ไทยจัดจ์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Facebook Page thaijudge

ข่าว:

ไทยจัดจ์ ปรึกษากฎหมายฟรี กระดาน ถาม ตอบ กระทู้ ปัญหา กฎหมาย ชุมชน กฎหมาย เนติบัณฑิต นิติศาสตร์ นิติกร ทนายความ อัยการ ผู้พิพากษา ติว เตรียมสอบ เนติบัณฑิต ตั๋วทนาย อัยการผู้ช่วย ผู้ช่วยผู้พิพากษา ปรึกษากฎหมายฟรี สมัครสมาชิกจึงมองเห็นไฟล์แนบ วิธีสมัครสมาชิก ตั้งกระทู้ ค้นกฎหมาย ค้นฎีกา  

ผู้เขียน หัวข้อ: e-magazine ทนายคลายทุกข์ ฉบับที่ 33  (อ่าน 3220 ครั้ง)

หมอเค้ก

 • บุคคลทั่วไป
e-magazine ทนายคลายทุกข์ ฉบับที่ 33
« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 11:38:12 »
ข้อร้องเรียนเกี่ยวกับระบบการให้บริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ต    ข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้อินเตอร์เน็ต

1. ร้องเรียนเกี่ยวกับพื้นที่ให้บริการไม่ครอบคลุม
 
     - ดิฉันเป็นลูกค้าเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแห่งหนึ่งมานาน แต่ก็ถูกเอาเปรียบเสมอ ตอนแรกบอกว่า ถ้าใช้โทรศัพท์มือถือของระบบด้วย จะ up speed ให้ อัตโนมัติ เลยตกลงต้องใช้เบอร์มือถือด้วย ต่อมาบอกว่าทำไม่ได้พื้นที่ไม่ครอบคลุม ทั้ง ๆ ที่บ้าน ตั้งอยู่ตรงข้ามพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ไม่ทราบว่ายังใจกลางกรุงเทพ ไม่พออีกหรอค่ะ

     -ทำไม Internet บางรายถึงโฆษณาเอาเปรียบผู้บริโภค บอกว่า 6 Mbps ราคา 599 แต่บางพื้นที่ไม่สามารถใช้ 6 Mbps ได้ อย่างนี้ถือว่าเอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่

2. การโฆษณาชวนเชื่อที่เกินจริง

      - ผมใช้อินเตอรเน็ต ในการบริการบอกว่า speed 2 M. แต่ใช้ได้จริงแค่ 256k ผมจ่าย 590 บาท ทุกเดือน speed ก็มาแค่ 256k. ผมโทรไปศูนย์บอกว่าจะปรับปรุงให้ มันก็ยัง 256 อยู่ดีและหลุดบ่อยมาก เป็นมาตั้งแต่ติดตั้งแล้ว 8 เดือน มาแล้วยังไม่ปรับปรุง

     -ทำไมตอนที่ไปเอา Router มาบอกว่าอีก 4 วัน จะปล่อยสัญญาณให้และจะถือว่าเป็นการเริ่มใช้สัญณาณ Internet ทันที แต่ทำไมบิลจึงแจ้งวันเริ่มสัญญา
 
     - ทำไมInternetโฆษณา 5mb 6 mb ซึ่งทดสอบแล้วจริงๆก็ไม่ถึง4 กว่ามั่ง 5 กว่ามั่ง แต่จากการที่ใช้ปกติทุกวันก็ไม่ได้รู้สึกแตกต่างจากเมื่อตอนใช้ 3 mb เลย นำซ้ำยัง ดาวโหลดช้ากว่าเมื่อก่อนด้วยซ้ำ ยังงี้เราถือว่าโฆษณาเกินจริงหรือเปล่า ครับ

3. ร้องเรียนเครือข่ายเกี่ยวกับปัญหาเรื่องความเร็ว ไม่ได้รับการแก้ไข
 
     - เราใช้อินเตอร์เน็ต เบอร์ Y53730000 ทุกวันนี้เสียทุกวัน โทรไปแจ้งเน็ตก็ใช้ได้สักพักก็เสียเหมือนเดิม เรื่องของเรื่องคือเน็ตใช้งานไม่ได้เลย แต่รายเดือนต้องจ่ายทุกเดือน เอาเปรียบประชาชนเหลือเกินไม่มีความจริงใจที่จะแก้ไขให้เรา
 
     - เมื่อก่อนไปขอติดตั้ง ช่วงนั้นเป็น1M ราคา 590 บาท ก็พอใช้ได้ แต่พอขึ้น 2M กลับไม่ขึ้นให้ยังให้ใช้ 1M อยู่ตั้งหลายเดือน (ซึ่งช่วงนั้นราคา 490 บาทจะเป็น 1M, 590บาท ได้ 2 M)ไม่ขึ้นให้โดยอัตโนมัติต้องไปขอเอง ปล่อยให้ใช้อยู่ตั้ง 2-3 เดือน แต่เก็บ 590 บาทเท่าเดิม ช่วงแรกๆ ที่ช่างมาปรับความเร็วเน็ตเป็น 2 Mแล้วก็ลองSPEEDTEST ดูได้ประมาณ1700-1800 KB แต่ใช้ได้ไม่ถึงเดือนก็ตกมาเหลือแค่ 600-900KB แถมเน่าบ่อยด้วย ช้าอืดค้างบ่อย ติดแล้วไม่มีการดูแลลูกค้า

4. ค่าบริการ

     - ในกรณีที่เราจะเปลี่ยนผู้ให้บริการ internet จากบริษัทหนึ่งไปยังอีกบริษัทหนึ่ง แต่บริษัทเดิมให้เราจ่ายเงิน (ในกรณีสัญญาไม่ถึงปี) เหตุที่ต้องการยกเลิกคือ บริษัทเดิมไม่สามารถปรับสปีดให้ ทั้งๆ ที่ หลายๆ ผู้ให้บริการจะปรับให้ลูกค้าอัตโนมัติ

     - เรื่องค่าอินเตอร์เน็ต ตอนตกลงแจ้งว่า 790 บาท ได้ 4 MB เป็นลูกค้ามา เกือบ 5 ปี ตอนหลังมีโปรโมชั้นว่า 590 บาทได้ 4MB เลยแจ้งให้ปรับราคาให้หรือว่าจะปรับเป็น 5MB ก็ได้ แล้วจ่ายเท่าเดิมคือ 790 บาท แจ้งมาหลายเดือนแล้วไม่คืบหน้าอะไรเลย สรุปว่าต้องยกเลิกการเป็นลูกค้าเลยเหรอ
 
     - เนื่องจากได้ไปขอยกเลิกใช้งาน internet แต่ถูกเรียกเก็บค่าปรับเนื่องจากใช้งานไม่ครบ 1 ปี พร้อมทั้งให้คืนอุปกรณ์การใช้งานทั้งหมด ผมจำเป็นต้องจ่ายค่าปรับนี้หรือไม่ และควรจะต้องดำเนินการอย่างไรดี เพราะถ้าหากไม่จ่ายเขาก็ไม่ดำเนินการยกเลิกการใช้บริการให้ และยังคงถูกคิดค่าบริการรายเดือนต่อไป ผมต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง

     การโฆษณาชวนเชื่อของผู้ให้บริการทางอินเตอร์เน็ตที่อาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยีประกอบกับเป็นผู้ให้บริการที่ผูกขาด ทำให้ผู้บริโภคต้องเสียเปรียบ ถึงแม้จะเป็นเงินจำนวนน้อย แต่เมื่อรวมกันแล้วเป็นเงินจำนวนมหาศาล ถือว่าเป็นการเอาเปรียบประชาชนอย่างร้ายแรง ผู้บริโภคท่านใดเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ควรร้องเรียนต่อ สบท. หรือรวมตัวกันเป็นกลุ่มที่เรียกว่าเครือข่ายผู้เสียหาย ฟ้องต่อศาลทางแพ่งต่อไป เพื่อหยุดยั้งพฤติกรรมการเอารัดเอาเปรียบของผู้ประกอบธุรกิจที่เห็นแก่ตัว .....

                            ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจากทางทีมงาน ทนายคลายทุกข์ทุกๆท่าน ขอบคุณค่ะ.. ::) :-[
ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links


บันทึกการเข้า

locallawyer

 • Little Member
 • Global Moderator
 • Jr. Member
 • *****
 • คะแนนความดี: 8
 • กระทู้: 73
  • ดูรายละเอียด
Re: e-magazine ทนายคลายทุกข์ ฉบับที่ 33
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 13:39:06 »
ขอบคุณที่นำมาเผยแพร่ให้อ่านนะครับ

 :) :)
บันทึกการเข้า

eaklfc07

 • Newbie
 • *
 • คะแนนความดี: 0
 • กระทู้: 6
  • ดูรายละเอียด
Re: e-magazine ทนายคลายทุกข์ ฉบับที่ 33
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2010, 10:03:32 »
ขอบคุณครับ  ::)
บันทึกการเข้า

หมอเค้ก

 • บุคคลทั่วไป
Re: e-magazine ทนายคลายทุกข์ ฉบับที่ 33
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2010, 22:28:12 »
ยินดีเสมอนะคะ...ถ้าได้รับวารสารอีกเมื่อไหร่จะนำขึ้นโพสให้อ่านเป็นความรู้กันอีกนะคะ.... ::) :-[ 8)
บันทึกการเข้า

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
 

อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | สอบสวน | เงินกู้ | สินเชื่อ

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.07 วินาที กับ 24 คำสั่ง