ไทยจัดจ์

หมวดกฎหมาย => ปรึกษากฎหมายฟรี เนติบัณฑิต => ข้อความที่เริ่มโดย: หมอเค้ก ที่ มิถุนายน 22, 2010, 12:13:15หัวข้อ: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ มิถุนายน 22, 2010, 12:13:15
1. สับปะรด 
   
     สับปะรดเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ในบ้านเราตลอดทั้งปี มีประโยชน์ต่อสุขภาพจนไม่ควรมองข้าม เรามาทำความรู้จักความดีของสับปะรดกันดีกว่า

     1. ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง รับประทานสับปะรดวันละหนึ่งชิ้น ก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินซี ที่สำคัญคือวิตามินซีช่วยในการทำงานของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน และยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายติดเชื้อ และต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ การรับประทานสับปะรดวันละหนึ่งชิ้นจึงเป็นการเพิ่มแรงต้านโรคให้แก่ร่างกาย แต่ในผู้ที่มีเลือดจางไม่ควรกินมากนัก

     2. ช่วยในการย่อยอาหาร สับปะรดมีกากใยอาหารมาก ซึ่งมีความสำคัญกับการย่อยอาหาร และเป็นที่รู้กันอยู่ว่ากากใยอาหารช่วยลดคอเลสเตอรอล ควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือด และช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

     3. ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี สับปะรดมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ เช่น วิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีส ที่จะช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระ ที่จะทำลายโครงสร้างของเซลล์ และอาจทำให้เป็นโรคหัวใจและอัมพฤกษ์ อัมพาต นอกจากนี้ สารแอนตี้ออกซิแดนต์ยังมีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอีกด้วย

     4. ป้องกันความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง การรับประทานผักและผลไม้เป็นประจำ และลดการสูบบุหรี่ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งเต้านม เพราะสับปะรดมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการก่อมะเร็ง และจากการศึกษาพบว่า เอนไซม์ Bromelain ในสับปะรดจะช่วยป้องกันการเติบโตของเซลล์ร้ายในปอด ป้องกันมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งรังไข่

     5. ช่วยป้องกันโรคต่างๆ การรับประทานผักและผลไม้ให้ได้วันละ 5 กำมือ จะช่วยลดการเสียชีวิตด้วยโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น อัมพฤกษ์ อัมพาต หรือมะเร็ง ได้ถึง 20%


     6. ช่วยให้เหงือกแข็งแรง สับปะรดช่วยให้สุขภาพในช่องปากแข็งแรง เนื่องจากสับปะรดมีวิตามินซีสูงที่จะช่วยป้องกันความเสี่ยงจากโรคเหงือกได้

     7. ช่วยยับยั้งการอักเสบ เอนไซม์ Bromelain ในสับปะรดจะช่วยยับยั้งการอักเสบ ทั้งนี้ ชาวอเมริกาใต้โบราณ ใช้สับปะรดเป็นยารักษาโรคผิวหนังและรักษาบาดแผล

    หมายเหตุ : แม้ว่าสับปะรดจะมีประโยชน์มาก แต่ก็ควรกินพอประมาณ เช่น วันละหนึ่งชิ้น และกินผลไม้อื่นๆ ให้หลากหลายด้วย เพราะการกินอะไรที่มากเกินไปก็ย่อมให้ผลเสียทั้งนั้น

                               วันนี้เอาไปอ่านกัน1 ชนิดก่อนแล้วกันนะคะ... แล้วหมอจะหามาให้อ่านกันอีกค่ะ... ::) 8) :-[


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: Genius ที่ มิถุนายน 22, 2010, 13:51:26
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ ครับ  อยากให้คนนามแฝง aaaa  หรือไม่ ก็ mocha   มีความคิดสร้างสรรค์แบบนี้จังเลยครับ.... จะได้ลดความฟุ้งซ่านลงบ้าง  อิอิอิ


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: KominterN ที่ มิถุนายน 22, 2010, 14:06:29
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ ครับ  อยากให้คนนามแฝง aaaa  หรือไม่ ก็ mocha   มีความคิดสร้างสรรค์แบบนี้จังเลยครับ.... จะได้ลดความฟุ้งซ่านลงบ้าง  อิอิอิ

ยากครับพี่

พวกนี้มันสมองหมายปัญญาคา ครับ

สอนยากๆๆๆ


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ มิถุนายน 22, 2010, 22:01:09
น้องหมอว่า...เรามาอโหสิกรรม....ให้แก่คุณmocha และความคิดของคุณmocha เขาไปแล้วกันนะคะ....เผื่อผลบุญกุศลนี้...จะช่วยส่งให้คุณmocha เขาไปเกิดในชาติภพที่ดีๆ...มีแต่คนรักและนับถือ...บ้าง... อโหสิค่ะ...จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย สาธุฯ  8)


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ มิถุนายน 23, 2010, 13:19:06
2. กล้วย

     กล้วยอุดมด้วยน้ำตาลธรรมชาติ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรุคโทส และ กลูโคส รวมกับเส้นใยและกากอาหาร กล้วยจะช่วยเสริมเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายทันทีทันใด จากงานวิจัยพบว่ากินกล้วยแค่ 2 ผล ก็สามารถเพิ่มพลังงานให้อย่างเพียงพอ กับการออกกำลังกายอย่างเต็มที่ได้นานถึง 90 นาที

     ประโยชน์ของกล้วยไม่ใช่เพียงแค่เพิ่มพลังงานเท่านั้น ยังช่วยเอาชนะ และป้องกันโรคต่างๆ ที่จะเกิดกับร่างกายได้อีกหลายโรคเลยค่ะ ส่วนจะช่วยป้องกันโรคใดได้บ้างนั้นราไปหาข้อมูลมาให้แล้ว ดังนี้

     1. โรคโลหิตจาง ในกล้วยมีธาตุเหล็กสูงจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเลือด และจะช่วยในกรณีที่มีสภาวะขาดกำลัง หรือภาวะโลหิตจาง

     2. โรคความดันโลหิตสูง มีธาตุโปรแตสเซียมสูงสุด แต่มีปริมาณเกลือต่ำ ทำให้เป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะช่วยความดันโลหิตมาก อย.ของอเมริกา ยินยอมให้อุตสาหกรรมการปลูกกล้วยสามารถ โฆษณาได้ว่า กล้วยเป็นผลไม้พิเศษช่วยลดอันตรายอันเกิดจากเรื่องความดันโลหิตหรือโรคเส้นเลือดฝอยแตก

     3. กำลังสมอง มีงานวิจัยในกลุ่มนักเรียน 200 คน โรงเรียน Twickenham พบว่ากินกล้วยมื้ออาหารเช้า ตอนพัก และมื้ออาหารกลางวันทุกวัน เพื่อช่วยส่งเสริมกำลังของสมองในพวกเขา  ได้รับผลดีจากการสอบตลอดปี ด้วยการจากงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าปริมาณโปรแตสเซียมที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในกล้วยสามารถให้นักเรียนมีการตื่นตัวในการเรียนมากขึ้น

     4. โรคท้องผูก ปริมาณเส้นใยและกากอาหารที่มีอยู่ในกล้วยช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ และยังช่วยแก้ปัญหาโรคท้องผูกโดยไม่ต้องกินยาถ่ายเลย
 
     5. โรคความซึมเศร้า จากการสำรวจ ในจำนวนผู้ที่มีความทุกข์เกิดจากความซึมเศร้าหลายคนจะมี ความรู้สึกที่ดีขึ้นมากหลังการกินกล้วย เพราะมีโปรตีนชนิดที่เรียกว่า Try Potophan เมื่อสารนี้เข้าไปในร่างกายจะ ถูกเปลี่ยนเป็น Rerotonin เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นตัวผ่อนคลายปรับปรุงอารมณ์ให้ดีขึ้นได้ คือทำให้เรารู้สึกมีความสุขเพิ่มขึ้นนั่นเอง

     6. อาการเมาค้าง วิธีที่เร็วที่สุดที่จะแก้อาการเมาค้าง คือ การดื่มกล้วยปั่นกับนมและน้ำผึ้ง กล้วยจะทำให้ กระเพาะของเราสงบลง ส่วนน้ำผึ้งจะเป็นตัวช่วยหนุนเสริมปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือดที่หมดไปในขณะที่นมก็ช่วย ปรับระดับของเหลวในร่างกายของเรา

     7. อาการเสียดท้อง กล้วยมีสารลดกรดตามธรรมชาติที่มีผลต่อร่างกายของเรา ถ้าปัญหาเกี่ยวกับอาการเสียด ท้อง ลองกินกล้วยสักผล คุณจะรู้สึกผ่อนคลายจากอาการเสียดท้องได้

     8. ความรู้สึกไม่สบายในตอนเช้า การกินกล้วยเป็นอาหารว่างระหว่างมื้ออาหาร จะรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือดให้คงที่ เพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกไม่สบายในตอนเช้า

     9. ยุงกัด ก่อนใช้ครีมทาแก้ยุงกัด ลองใช้ด้านในของเปลือกกล้วยทาบริเวณที่ถูกยุงกัด มีหลายคนพบอย่างมหัศจรรย์ว่า เปลือกกล้วยสามารถแก้เม็ดผื่นคันที่เกิดจากยุงกัดได้

     10. ระบบประสาท วิธีควบคุมปริมาณน้ำตาลในเส้นเลือด ด้วยการกินอาหารว่างที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตสูงอย่างทุก 2 ชั่วโมง เพื่อรักษาปริมาณน้ำตาลให้คงที่ตลอดเวลา การกินกล้วยที่มีวิตามินบี 6 ซึ่งประกอบด้วยสารควบคุมระดับกลูโคสที่สามารถมีผลต่ออารมณ์ ช่วยทำให้ระบบประสาทสงบลงได้

     11. โรคลำไส้เป็นแผล กล้วยเป็นอาหารที่แพทย์ใช้ควบคุม เพื่อต้านทานการเกิดโรคลำไส้เป็นแผล เพราะเนื้อของกล้วยมีความอ่อนนิ่มพอดี เป็นผลไม้ชนิดเดียวที่ทานได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคลำไส้เรื้อรัง และกล้วยยังมีสภาพเป็นกลางไม่เป็นกรด ทำให้ลดการระคายเคือง และยังไปเคลือบผนังลำไส้และกระเพาะอาหารด้วย

     12. การควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ในวัฒนธรรมของหลายแห่งเห็นว่ากล้วย คือผลไม้ที่สามารถทำให้ อุณหภูมิเย็นลงได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะอุณหภูมิของอารมณ์ของคนที่เป็นแม่ที่ชอบคาดหวัง ตัวอย่างในประเทศไทย จะให้ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์รับประทานกล้วยทุกวันเพื่อให้แน่ใจว่า ทารกที่เกิดมา จะมีอุณหภูมิเย็น

     13. ความสับสนของอารมณ์เป็นครั้งคราว กล้วยสามารถช่วยในเรื่องของอารมณ์และความสับสนได้ เพราะในกล้วยมีสารตามธรรมชาติ Try Potophan ทำให้อารมณ์ดี

     14. การสูบบุหรี่ กล้วยสามารถช่วยคนที่กำลังพยายามเลิกสูบบุหรี่ เนื่องจากในกล้วยมีปริมาณของวิตามินซี เอ บี6 และบี 12 ที่สูงมาก และยังมีโปรแตสเซียมกับแมกนีเซียม ที่ช่วยทำให้ร่างกายฟื้นคืนตัวได้เร็วอันเป็นผล จากการลดเลิกนิโคตินนั่นเอง

     15. ความเครียด โปรแตสเซียมเป็นสารอาหารสำคัญ ที่ช่วยให้การเต้นของหัวใจเป็นปกติ การส่งออกซิเจน ไปยังสมอง และปรับระดับน้ำในร่างกาย เวลาเกิดอารมณ์เครียด อัตรา metabolic ในร่างกายของเราจะขึ้นสูง และทำให้ระดับโปรแตสเซียมในร่างกายของเราลดลง แต่โปรแตสเซียมที่มีอยู่สูงมากในกล้วยจะช่วยให้เกิด ความสมดุล
     16. เส้นเลือดฝอยแตก จากการวิจัยที่ลงในวารสาร "The New England Journal of Medicine" การกินกล้วยเป็นประจำสามารถลดอันตรายที่เกิดกับเส้นโลหิตแตกได้ถึง 40%

     17. โรคหูด การรักษาหูดด้วยวิธีทางเลือกแบบธรรมชาติ โดยการใช้เปลือกของกล้วยวางปิดลงไปบนหูด แล้วใช้แผ่นปิดแผลหรือเทปติดไว้ให้ด้านสีเหลืองของเปลือกกล้วยออกด้านนอก ก็จะสามารถรักษาโรคหูดให้หายได้
                             …………………………………. หมอจะหามาให้อ่านกันวันละชนิดนะคะ 8) ::)


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: KominterN ที่ มิถุนายน 26, 2010, 10:41:32
2. กล้วย

      17. โรคหูด การรักษาหูดด้วยวิธีทางเลือกแบบธรรมชาติ โดยการใช้เปลือกของกล้วยวางปิดลงไปบนหูด แล้วใช้แผ่นปิดแผลหรือเทปติดไว้ให้ด้านสีเหลืองของเปลือกกล้วยออกด้านนอก ก็จะสามารถรักษาโรคหูดให้หายได้

หมวดต้องไปลองดูแล้วหล่ะยัยหมอ

หูดที่ขาของหมวด ที่ให้หมอตัดให้วันก่อน

สงสัยว่ามันจะเป็นซ้ำที่เดิมอีกแล้วอ่า

ขนาดหมอคว้านหมดแล้วนะนั้น

สงสัยคราวนี้ต้องให้หมอตัดทั้งก้อนเลย

(อู้ยยยส์ เสียวววว)


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ มิถุนายน 26, 2010, 11:10:01
ย่อมๆได้...แบบนี้หมอเค้กจัดให้...แต่ต้องมาหาหมอที่โรงบาลนะจ๊ะ..อุปกรณ์ใช้ทำมันจะได้ครบอ่ะ..แถมยังจะมีผู้ช่วยที่เป็นหมอๆน่ารักๆอีกเพียบ.. ;D ;D ;D สนป่ะ..


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: KominterN ที่ มิถุนายน 26, 2010, 11:16:44
ย่อมๆได้...แบบนี้หมอเค้กจัดให้...แต่ต้องมาหาหมอที่โรงบาลนะจ๊ะ..อุปกรณ์ใช้ทำมันจะได้ครบอ่ะ..แถมยังจะมีผู้ช่วยที่เป็นหมอๆน่ารักๆอีกเพียบ.. ;D ;D ;D สนป่ะ..

หมอน่ารักๆที่ว่าเนี่ย

ใช่หมอโอมป่ะ

ถ้าใช่ หมวดขอไม่ไปนะ

ไม่อยากไปแย่งว่าที่ภรรยาของน้องโก้เค้า

เดี๋ยวน้องโก้จะอกหักกก

ฮี่ๆๆๆหัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: Local Man ที่ มิถุนายน 27, 2010, 11:10:30
อืม..เสียงหัวเราะของหมวดซัน ..นี่..สันนิษฐานได้ว่าน่าจะอยู่ ทหารม้า  หรือป่าวครับ..!  ;D  :P


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ มิถุนายน 27, 2010, 21:27:15

3.ฝรั่ง

     ฝรั่งเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซี และวิตามิน เอ ซึ่งมีมากกว่ามะนาวถึง 4 เท่า ทำให้ฝรั่งมีคุณค่าในการสร้างความต้านทานโรคหวัดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการแนะนำให้รับประทานฝรั่งเพื่อลดความอ้วน เพราะฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีความกรอบ เคี้ยวเพลิน และไม่เพิ่มน้ำหนัก

     คุณค่าทางอาหารประกอบด้วย วิตามินเอ,วิตามินซี, B1,B2,แคลเซียม,ฟอสฟอรัส,นอกจากนี้ยังมีสารพวกเพคตินและแทนนิน (TANNIN) จำนวนมากด้วย
     สำหรับคุณประโยชน์ทางอาหารสรุปได้ดังนี้   วิตามินซีและวิตามินเอ ช่วยให้มีความต้านทานต่อโรคหวัดเพิ่มขึ้น บำรุงเหงือก  และฟัน , ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
สารเพคติน (PECTIN) เป็นยาระบายอ่อน ๆ แก้ท้องผูกได้ดี   สารแทนนิน (TANNIN)  มีฤทธิ์เป็นยาฝาดสมาน สามารถบรรเทาอาการท้องร่วงและห้ามเลือดได้ ช่วยสมานแผลและบรรเทาอาหารเจ็บคอ นอกจากนี้ยังช่วยระงับกลิ่นปาก และรักษาแผลเรื้อรังเช่น น้ำกัดเท้า และผื่นคันจากผิวหนังที่ถูกใบไม้คันได้ด้วย

     ดังนั้น การกินฝรั่ง อาจจะทำให้ไม่ต้องไปพบแพทย์ด้วยโรคหวัดและทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารดังที่กล่าวมาแล้ว แต่การรักษาสุขภาพให้แข็งแรง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และผักผ่อนให้เพียงพอ เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดใบฝรั่งมีฤทธิ์ต่อระบบทางเดินอาหาร ลดการบีบรัดตัวของลำไส้ เพราะสารแทนนิน จัดเป็นยาสมาน รักษาอาการท้องร่วงเฉียบพลันได้ดี ซึ่งเห็นนักเภสัชศาสตร์ มักนำยอดอ่อนของฝรั่ง ปิ้งไฟต้มน้ำดื่ม

     หรือใช้ใบฝรั่ง 10-15 ใบ บดผสมน้ำ 1 แก้ว กรองแล้วต้ม 3 นาที เหยาะเกลือดื่มแก้ปวดท้อง และ ยังสามารถดับกลิ่นปาก ดับกลิ่นลมหายใจเหม็นไดด้วยในใบฝรั่งมีสาร quercetetin มีฤทธิ์ยับยั้งการสังเคราะห์สาร prostaglandinใช้รักษาโรคอหิวาตกโรค
ต่อประสาท มีฤทธิ์คล้ายมอร์ฟีน ป้องกันโรคลักปิดลักเปิดมีวิตมินซีมากต้านเชือแบคที่เรียและไวรัสใบฝรั่งจึงถูกนำมาใช้ประโยชน์ทางยา เช่น แก้ท้องร่วง ล้างแผลสด แก้เหงือกบวม พิษเรื้อรัง ดูดหนองฝี รักษาโรคตามผิวหนัง แก้แพ้ยุง ดับกลิ่นปาก กลิ่นสุราผสมปรุงกลิ่นเครื่องสำอาง และน้ำยาบ้วนปาก

     ปัจจุบันมียาสำเร็จรูปจากใบฝรั่ง ผลิตโดยองค์การเภสัชกรรม มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษเรียก กวาว แคปซูล บรรจุแคปซูลละ 250 มิลลิกรัม รับประทาน 3-5 เม็ดทุก 6 ชั่วโมง แก้อาการท้องเสีย

     ประโยชน์ทางโภชนาการ ฝรั่งถูกพบว่าเป็นผลไม้วิเศษที่เต็มไปด้วยวิตามินซี และมากกว่าส้มถึง 5 เท่าและมีแคลเซียมเป็นปริมาณสูง โดยเฉพาะในผลสุกแต่ไม่นิยมรับประทานเพราะมีกลิ่นฉุน ผลสุกจึงถูกนำมาแปรรูปเป็นน้ำผลไม้ผสมด้วยน้ำสมุนไพรสำเร็จรูปหลายชนิด ส่วนน้ำฝรั่งที่ซื้อตามร้านอาหาร จะเป็นสีเขียวสวยงาม นั่นเป็นเพราะเจือสี ทางที่ดีทำเองก็ได้ง่ายๆ โดยนำฝรั่งสุก มาล้างให้สะอาด นำมาบดและเติมน้ำเพื่อสะดวกแก่การคั้นน้ำระหว่างบดควรเหยาะเกลือนิดหน่อย เนื่องจากเกลือจะช่วยป้องกันการเกิดยางสีดำจากผลฝรั่ง จากนั้นกรองกากทิ้งจะได้น้ำฝรั่ง ผสมน้ำเชื่อจะได้น้ำฝรั่งสดถูกหลักอนามัย เก็บในภาชนะเคือบหรือภาชนะแก้ว ปิด ฝาให้สนิท แช่ในตู้เย็น อยู่ได้นาน 5-7 วันไม่ควรใช้ภาชนะเหล็ก เพราะเหล็กจะทำปฏิกริยาทำให้ละลายสารในผลฝรั่ง ได้น้ำสีเขียวจนดำเป็นอันตรายต่อร่างกาย

     นอกจากนั้น มันยังเป็นแหล่งของวิตามินเอและบี กรดนิโคตินิก ฟอสฟอรัส โปแตสเซียม เหล็ก โฟเลต และให้ปริมาณกากใยสูง โดยที่มีไขมันต่ำและให้พลังงานแค่เพียงผลละ 25 แคลอรีเท่านั้น น้ำฝรั่งคั้นยังมีสรรพคุณทางยาช่วยบรรเทาการอักเสบ และที่เหมาะกับท่านหญิงทั่วไป ก็คือ เป็นตัวหลักช่วยให้ลดน้ำหนักลงได้มาก.

                                                           ……………………………….. 8) :-[


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: KominterN ที่ มิถุนายน 28, 2010, 00:17:06
อืม..เสียงหัวเราะของหมวดซัน ..นี่..สันนิษฐานได้ว่าน่าจะอยู่ ทหารม้า  หรือป่าวครับ..!  ;D  :P

ไม่น่าหัวเราะแบบนั้นเลย

น้องโก้หาช่องยิงได้ทันที

อ้ายหมวดอยู่เหล่าทหาร(นอน)ราบเด้อบักโก้ (เน้นนอนคว่ำ ... เผื่อฟลุ๊คเสียว)

บ่ใช่เหล่าทหารม้าเด้อครับบัก(หำ)โก้


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: Local Man ที่ มิถุนายน 28, 2010, 10:56:58
 ;D  ;D  :'(  :'(


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: KominterN ที่ มิถุนายน 28, 2010, 23:16:39
;D  ;D  :'(  :'(
เป็นไรน้องโก้


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ กรกฎาคม 02, 2010, 13:52:49
4.มะละกอ

            มะละกอเป็นไม้ผลที่มีการปลูกกันมากมาเป็นเวลาช้านานจนหลายคนเข้าใจกันว่าเป็นพื้นเมืองดั้งเดิมของไทย เนื่องจากเป็นพืชที่มีประโยชน์มากจนอาจกล่าวได้ว่าแทบทุกส่วนของต้นมะละกอมีประโยชน์แทบทั้งสิ้นและคนไทยรู้จักคุ้นเคยและนำมะละกอไปใช้ประโยชน์มากมายหลายอย่างในชีวิตประจำวัน แต่บางคนอาจคิดไม่ถึงว่าสิ่งที่ตนเองรับประทานหรือใช้อยู่นั้นเป็นมะละกอหรือมีมะละกอเป็นองค์ประกอบอยู่ ซึ่งประโยชน์ของมะละกอมีดังนี้คือ ผลดิบใช้รับประทานเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทำแกงส้มและส้มตำอาหารหลักของชาวอีสาน หรือจะนำมาปรุงเป็นอาหารคาวหวานต่างๆแทนพวกแตงก็ได้  และนอกจากจะใช้เป็นอาหารประจำวันแล้วผลดิบยังสามารถนำมาใช้ผลิตเป็นอุตสาหกรรมอาหารกระป๋องได้หลายชนิด เช่น ทำมะละกอดอง  ซึ่งจะดองทั้งผล ครึ่งผลหรือหั่นเป็นชิ้นๆก็ได้ การดองมะละกอทั้งผลนั้นส่วนใหญ่เป็นการดองเพื่อเก็บไว้ใช้ในเวลาขาดแคลน โดยเฉพาะโรงงานผลิตซ๊อสมะละกอเพื่อใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตปลากระป๋อง ส่วนการดองที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มักจะใช้ผสมกับผักดองอื่นๆบรรจุกระป๋อง เช่นพวกผักกระป๋องดองเป็นต้น นอกจากนี้มะละกอดิบสามารถนำมาผลิตเป็นมะละกอเชื่อม ผลิตเป็นอาหารว่างโดยผสมกับมะม่วง เช่น มะม่วงแช่อิ่ม เป็นต้น

        ผลมะละกอสุกเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานเย็นอร่อยและมีคุณค่าทางอาหารสูงประกอบด้วยน้ำาร้อยละ 88 น้ำตาลร้อยละ 10 โปรตีนร้อยละ 0.5 ไขมันร้อยละ 0.1 กรดร้อยละ 0.1 กากร้อยละ 0.6 และเยื่อใยร้อยละ 0.7 นอกจากนี้เนื้อมะละกอสุกยังมีวิตามิน เกลือแร่ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูงมาก กล่าวคือ ในมะละกอจำนวน100 กรัมจะมีวิตามินเอ ถึงประมาณ 2,000 –3,000 หน่วยสากล มีไทอามีน 15 – 64ไมโครกรัม ไรโบฟลาวิน 28 – 83 ไมโครกรัม ไทอะซิน 0.15 – 0.76  ไมโครกรัม และกรดแอสคอบิค 33. – 136 มิลลิกรัมผลมะละกอสุกมีคุณสมบัติเป็นยาระบายแก้การท้องผูกได้ดี โดยส่วนมากจะใช้รับประทานแบบผลไม้สุก เป็นอาหารเช้า ของว่างหรือเป็นส่วนผสมในสลัดผลไม้ หรืออาจนำมาแปรรูปปรุงรสให้มีรสชาติดียิ่งขึ้น เช่นเป็นเครื่องดื่ม  เครื่องปรุงไอสครีมทำมะละกอเชื่อม ในปัจจุบันได้มีการนำเอามะละกอสุกมาใช้เป็นวัตถุดิบแทนในการผลิตอาหารมาก โดยเฉพาะการใช้ทดแทนมะเขือเทศเช่น ใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตซ๊อสมะเขือเทศ ซ๊อสพริก น้ำมะเขือเทศเป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากมะละกอมีราคาถูกตลอดจนมีรส สี กลิ่นและแร่ธาตุต่างๆไม่ได้แตกต่างไปจากมะเขือเทศเท่าใดนัก จึงทำให้ผู้ผลิตนิยมมาก นอกจากนี้มะละกอสุกยังสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมในอุตสาหกรรมการผลิตสลัดผลไม้กระป๋อง น้ำแยมและมะละกอผงได้ดีอีกด้วย

        นอกจากผลมะละกอแล้วยางมะละกอซึ่งมีสารอินทรีย์ชนิดหนึ่งที่เรียกกันว่า “ ปาเปน “ มีคุณสมบัติในการช่วยย่อยโปรตีนได้สูง คล้ายคลึงกับเอมไซม์เป็ปซินสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในทางอุตสาหกรรมได้หลายอย่างเช่น อุตสาหกรรมการผลิตเบียร์และเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมเนื้อหรือปลากระป๋อง โดยนำไปทำเป็นผงเปื่อยทำให้เนื้อเปื่อย อุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ เช่น เป็นยาช่วยย่อยอาหาร ยาใส่แผลฆ่าเชื้อต่างๆ ใช้แช่หนังสัตว์ในอุตสาหกรรมการฟอกหนังและขนสัตว์มีความต้านทานต่อการหดตัว ใช้แยกออกจากไหมแท้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ นอกจากนี้ยังใช้ในอุตสากรรม การทำสบู่ ยาสีฬัน เครื่องสำอาง กระดาษและอุตสาหกรรมหมากฝรั่งส่วนเปลือกมะละกอสามานำมาใช้เป็นผลพลอยได้ โดยใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรม อุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เป็นสีส่วนผสมของอาหารเป็นต้น นอกจากนั้นใบอ่อนยังรับประทานเป็นผักได้ เมล็ดใช้ทำยาบีบมดลูกยาแก้อาการละคายเคืองหรือยาถ่ายพยาธิ ยอดหรือลำต้นใช้เป็นอาหารสัตว์ รากและก้านใบก็ยังสามารถใช้เป็นยาขับปัสสาวะ ยาถ่ายพยาธิ หรือใช้ซักผ้าแทนสบู่หรือผงซักฟอกได้อีกด้วย

            แต่โดยทั่วไปแล้ววัตถุประสงค์ใหญ่ๆ ชาวสวนจะปลูกมะละกอเพื่อเก็บผลไปใช้ประโยชน์ในการบริโภคเป็นอาหารและวัตถุดิบในการอุตสาหกรรมต่างๆ ดังกล่าวอาจมีชาวสวนบางรายที่ปลูกมะละกอเพื่อรีดเอาน้ำยางแต่ไม่มากนัก ส่วนประโยชน์อย่างอื่นดังที่กล่าวมาแล้วนั้นเป็นเพียงผลพลอยได้เท่านั้น

                              ………………………ข้อมูลดีๆที่หามาฝากกันค่ะหัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: หมอเค้ก ที่ กรกฎาคม 07, 2010, 11:42:32
5.ประโยชน์ของมะเขือเทศ

     สารเคมีและสารอาหารที่สำคัญ : ในผลมะเขือเทศมีสารจำพวก แคโรทีนอยด์ ชื่อไลโคพีน (Lycopene) ซึ่งเป็นสารสีแดง และวิตามินหลายชนิด เช่น วิตามิน บี 1 บี 2 วิตามิน เค โดยเฉพาะวิตามิน เอ และวิตามิน ซี มีในปริมาณสูง มีกลดมาลิค กรดซิตริก ซึ่งให้รสเปรี้ยว และมีกลูตามิค (Glutamic) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารนอกจากนี้ยังประกอบด้วยสารเบต้าแคโรทีน และแร่ธาตุหลายชนิด เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก เป็นต้น
สรรพคุณ ขนาดและวิธีใช้

     ผลมีรสเปรี้ยว ช่วยดับกระหาย ทำให้เจริญอาหาร บำรุงและกระต้นกระเพาะอาหาร ลำไส้ ไต ให้ทำงานได้ดีด้วยช่วยขับพิษและสิ่งคั่งค้างในร่างกายเป็นยาระบายอ่อน ๆ และเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับคนเป็นโรคนิ่ว วัณโรค ไทฟอยด์ หูอักเสบ และเหยื่อตาอักเสบ ให้รับประทานผลสด ลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ และมะเร็งต่อมลูกหมาก โดยรับประทานมะเขือเทศเป็นประจำ

     ผิวหนังที่โดนแดดเผา โดยใช้ใบตำให้ละเอียดทาบริเวณที่เป็น

     แก้อาการปวดฟัน โดยนำราก ลำต้น และใบแก่ต้มกับน้ำรับประทาน

     รักษาสิว สมานผิวหน้าให้เต่งตึง โดยใช้น้ำมะเขือเทศพอกหน้า หรืออาจจะมะเขือเทศสุกฝานบาง ๆ แปะบนใบหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าอ่อนนุ่ม

     ช่วยลดการแข็งตัวของผนังหลอดเลือด รักษาโรคลักปิดลักเปิด เลือดออกตามไรฟัน ช่วยบำรุงสายตา และช่วยย่อยอาหาร ลดความดันโลหิต และช่วยบรรเทาอาการป่วยของผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคตับอักเสบ โดยรับประทานมะเขือเทศสุกเป็นประจำ

     ลดอาการท้องอืดเฟ้อ และอาหารไม่ย่อย ช่วยดับกระหายคลายร้อน และช่วยรักษาโรคแผลร้อนใน โดยคั้นน้ำมะเขือเทศสุกหรือปั่น ดื่มรับประทาน

                                                ::) 8) :-[………………………………………


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:30:01
Attempt office.com/setup (/go.php?http://downoffice.com/setup) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) which is extremely simple to install, download and recover. Utilization of it is additionally straightforward and the client can become familiar with the utilization of it without any problem. office.com/setup (/go.php?http://office.com-setup.en.brosft.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Online Support&help alternative is likewise accessible in all application which gives a moment rule.Microsoft office.com/myaccount (/go.php?http://livemyaccount.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Office Setup is the complete bundle of Microsoft  programs as it takes to the a variety of jobs, servers, and affiliations like PowerPoint, Excel, Word, Outlook, Publisher, OneNote, and Access.หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:33:03
To activate office setup you need to visit office.com/setup (/go.php?http://unitedstates-office.com/setup) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) where you can find what all you can do on office setup.office Remote turns your phone into a smart remote that interacts with Microsoft Office on your PC. office.com/setup (/go.php?https://oofficecom.com/office-com-setup.html) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) The app lets you control Word, Excel, and PowerPoint from across the room, so you can walk around freely during presentations.You will use your Microsoft account for everything you do with Office . office.com/setup (/go.php?https://officsetup.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) If you use a Microsoft service, such as Outlook.com, OneDrive, Xbox Live, or Skype, office.com/setup (/go.php?https://officesetup.consofts.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) you already have an account.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:33:29

Download norton antivirus to make your computer virus free with the best support and tech team. norton.com/setup (/go.php?http://setupkey.net) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Feel free to contact us. Norton web security is commonly used antivirus gives the least requesting to use and most intutive affirmation for your PC and your mobiles .present it and negligence viruses,spyware,root-units - , Download norton 360 hackers.https://my.norton.com/home/setup (/go.php?https://httpsmynortoncomhome.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) for more nuances visit.To enact the Norton setup, select the Activate Now option at the base. To recharge the membership for Norton, select the Help choice and snap on Enter item key. https://my.norton.com/home/setup (/go.php?https://httpsmynortoncomhome.com/setup) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Cautiously type the right Norton item key in the clear. Snap on the Next catch.Go through with for more details.หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:33:51
Download Norton Mobile Security and Antivirus https://my.norton.com/onboard/home/setup (/go.php?https://httpsmynorton.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) application that can shield your records from getting affected from any online malware or contamination norton setup product key.Go to the Norton Security Online page and click Get Norton Security Online. Type in your Xfinity ID and password, if you're asked. Create a Norton account, then sign in. https://my.norton.com/onboard/home/setup (/go.php?https://httpsmynorton.com/onboard/home/setup) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Choose whether you want to install it on this device or another one. Start your installation. norton.com/setup (/go.php?http://nortonsetupenterproductkey.consofts.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Click Run. Let the program run. If Windows asks for permission, click Yes.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:34:22

Go to Roku page record enter Roku com association code appeared on Roku TV. roku.com/link (/go.php?http://linktvcode.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) My Roku com associate not working use new Roku code.Roku is a streaming device, which is a reasonable  roku setup and other Set-up Box. Roku is a bundle of amusement, roku.com/link (/go.php?http://onlinetvlink.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) where client can stream for boundless motion appears, web setup, news, animation and a lot more projects.Giving users an unparalleled streaming experience, Team roku.com/link (/go.php?http://onlinetvmount.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  takes great pride in being the number one streaming service providers in the world.หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:35:05

Sanction Roku associate, go to roku.com/link (/go.php?http://rokukok.com/link) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  record enter Roku interface code appeared on Roku TV. My roku com interface not working use new Roku code.To download click for more subtleties. Roku is a gushing gadget, which is a sensible roku setup and other Set-up Box.roku.com/link (/go.php?http://rolinku.com/link.html) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  Roku is a heap of diversion, where customer can stream for unlimited movement shows up, web game plan, news, liveliness and significantly more activities.Roku works by downloading video from the web, you at that point watch on your TV. The video isn't spared as it's viewed while Roku downloads or "streams" the video. Applications or "stations" are programs you load onto your Roku gadget that give you different films and TV appears. roku.com/link (/go.php?https://lite-roku.site) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) This works a lot of like introducing applications on a cell phone or tablet.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:35:21
Roku provides the simplest way to stream entertainment to your TV. On your terms. roku.com/link (/go.php?http://en-roku.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) With thousands of available channels to choose from.Roku enables you to choose what gives you need to watch, and when you need to watch them. roku.com/link It resembles sitting in front of the TV as though everything is on-request. roku.com/link (/go.php?http://tv-roku.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Since Roku extraordinarily extends your on-request alternatives, you may even need one to enhance your link membership as opposed to supplanting it. I'll really expound on that later in the guide.Roku gives the least complex approach to stream stimulation to your TV. On your terms. roku.com/link (/go.php?http://en-roku.com/link) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) With a large number of accessible channels to look over.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:35:47


Are you looking for activating your Roku com link? roku.com/link (/go.php?http://tv-roku.com/link) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) This can turn your tv into up to date streaming gadget, Rokucomlink you can stay advanced and stay.Learn how to link the Roku player to your TV using. Enter the Roku activation code which displays on your TV screen in roku.com/link (/go.php?https://rokuulink.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  page. Activate roku device Follow the Quick Start Guide that accompanied your Roku gadget. For extra help setting up your Roku gadget, roku.com/link (/go.php?https://rokumylink.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) visit the Setup and Troubleshooting segment of the Roku site given above.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:36:22
Roku offers the accompanying seven gushing gadgets. There are five set-top gushing boxes, the Roku Ultra, Roku Premiere, Roku Premire+, Roku Express, and Express+. Roku.com/link (/go.php?https://rokuvlink.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Roku Activation Code At that point there are two sticks, the Roku Streaming Stick and Roku Streaming Stick Plus.Roku.com/link - Steps to interface your Player to your TV. Roku activate gadget is the easiest method to stream stimulation to your TV. Roku.com/link (/go.php?https://rokuxlink.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) visit for roku .Stream hundreds of hit movies, TV shows and more Roku.com/link (/go.php?https://rokuslink.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) on the go with The Roku Channel, use it as a second remote, enjoy private listening, and more.

Roku gathers data from devices you use to get to our services Roku.com/link (/go.php?https://enterrokuactivationcode.consofts.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  , similar to your IP addresses, device identifiers, search and review history, and other use data. Roku.com/link (/go.php?https://rokucomlink.consofts.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) if you want more information about roku link click here.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:36:41
Webroot AntiVirus is a not too bad, secure program that successfully sees and shields you from Mac malware. webroot key code activation (/go.php?http://keycodeactivation.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  It has safe program remembers that single work for Safari, which also makes Webroot's less practical at perceiving a couple of Windows perils. Webroot digital security is an extreme web security suite for complete assurance against the present different scope of danger on windows. key highlights are 100% secure shopping, 1 snap infection examining, pernicious site separating, unblock antivirus.webroot.com/safe (/go.php?http://webmysafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) if you need to introduce it at that point visit our site:Webroot AntiVirus keeps watch on obscure projects until its cerebrum in the cloud goes to a judgment. The small nearby program clears out the assailant and turns around its activities. webroot.com/safe (/go.php?https://securewebroot.com/safe) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) It's an exceptionally unordinary framework, however testing demonstrates that it carries out the responsibility, and does it well.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:37:07
Webroot SecureAnywhereMobile Free keeps you secure when perusing,  shopping, and depending on your Android gadget.webroot.com/safe (/go.php?https://sidwebroot.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  This application utilizes the Device Administrator authorization.webroot is a simply used software,install extreme digital security at webroot safe or at  webroot.com/safe (/go.php?https://sidwebroot.com/safe) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) click here to download webroot safe.Webroot AntiVirus is a decent, secure program that effectively perceives and shields you from Mac malware. It has safe program includes that solitary work in Safari, which additionally makes Webroot's less viable at recognizing a few Windows dangers. webroot.com/safe (/go.php?https://wetwebroot.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  Go to the link for more information: 


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:37:46
webroot is a light weighted software,install extreme digital security at webroot safe or at webroot safe introduce webroot.com/safe (/go.php?https://wetwebroot.com/safe) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  click here to download webroot safe.Download Webroot Geek Squad Antiviurs If you own a device or system and you are connecting it to internet or another device then you must have antivirus software. webroot.com/safe (/go.php?https://wabrootsafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Virus or any risky threat like Malware, Trojan, Spyware, Rootkit or online hacking or attack can steal your data and damage your system.Much obliged to you for picking Webroot web security. webroot.com/safe (/go.php?https://websaferoot.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) You're nearly secured! Essentially complete the accompanying strides beneath to finish your introduce.หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:38:07

Antivirus programming, for example, Webroot SecureAnywhere Antivirus baffles malware in two or three different ways. webroot.com/safe (/go.php?https://safewebsafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  It filters information and squares infections that it recognizes. What's more, it evacuates malware that is as of now held up in a PC. webroot.com/safe (/go.php?https://websafesafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Webroot cyber security is a ultimate internet security suite for complete protection against today's diverse range of threat on windows. key features are 100% secure secure shopping, 1 click virus scanning, malicious website filtering, unblock antivirus. webroot.com/safe (/go.php?https://webrootmysafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) if you want to install it then visit our site:Click on webroot.com/secure (/go.php?https://secure-webroot.com/secure) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) to download your Webroot antivirus product and also get Webroot Installation Help at webroot.com/safe.Webroot Support Help.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:38:34

McAfee antivirus works as a shield of device. It protect against virus, malware, online threats etc. You can easily download, install and activate McAfee products through mcafee.com/activate (/go.php?https://mcafee.en.softdepots.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) When you will go with this link, you can follow the process of downloading, installing and activating McAfee with activation code. mcafee.com/activate (/go.php?https://mcaffeeactivate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) McAfee inception with Mcafee antivirus gives all-around protection blocking all the bothersome perils, malware disease which can hurt your PC.Introduce mcafee antivirus in your PC with high class experts and best tech group. Simply ring us and we are prepared to help you till the last moment of establishment  mcafee.com/activate (/go.php?https://25activatemcafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) visit here.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:39:03


If you want to protect all the important data files as well as laptops to get damaged may download mcafee.com/activate (/go.php?https://mcafieactivate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) McAfee activate for your protection.Mcafee is a standout amongst the best antivirus to ensure your computer,laptop and otherdevices fromvirus attacks.Mcafee program shield your PC from infection. in the event that you need to introduce mcafee in your pc, visit: mcafee.com/activate (/go.php?https://mcaafeeactivate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  for complete establishment and initiation.Activate your product. Activation normally occurs when you install your software, but if it hasn't, you can activate at any time. 1 Right-click the McAfee icon in your taskbar. mcafee.com/activate (/go.php?https://mcafe25activate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) 2 From the menu, select Activate.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:39:44


Activating the McAfee via mcafee.com/activate (/go.php?https://activatemcafe.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) could be the one-stop solution to all the security concern. McAfee is a renowned and trusted American based MNC which is popular for producing the antivirus software to protect the device against the online attacks. Enter 25 digit activation code is necessary to activate mcafee product key. mcafee.com/activate (/go.php?https://mcafeiactivate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) McAfee is an antivirus software that helps you protect your device and personal  important information or data from mcafee.com/activate (/go.php?https://activatemcafee.consofts.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Threats, Viruses, Malware, Trojans, and so on.หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:40:06

Hulu supports a wide variety of devices that you can use to stream with us. enter hulu activation code (/go.php?http://gettvcode.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) You can activate any of them at any time, as well as remove them from your account.Hulu Activation code will be on your TV when you open Hulu App. hulu.com/activate (/go.php?http://hulu.com-activate.en.brosft.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) If your account required activation then it will display on your screen then use  online. Hulu Plus is available for streaming on popular gaming consoles like PlayStation 3 (PS3), Xbox 360 and Roku, as well as on the computer. By downloading the Hulu Plus application and activating your account, you can stream television shows and movies from the Hulu site. hulu.com/activate (/go.php?http://set-hulu.com/activate) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) visit hulu activate now.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:40:48

To activate Hulu Plus on your gadget, either utilize the on-screen console to enter your Hulu sign in data or go to hulu.com/activate (/go.php?https://huluuactivate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  and enter the gadget initiation code. Both of these strategies will enable you to utilize Hulu on any Hulu-upheld gadget. Hulu Plus channel Activation is available on Roku channel store. hulu.com/activate (/go.php?https://hululcode.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) To access Hulu through Hulu.com or Hulu Plus app, you have to perform Hulu activate.Just Hulu gives you access to  the biggest spilling library to watch a great many shows and motion pictures, elite Originals, past seasons, ebb and flow scenes, hulu.com/activate (/go.php?https://hululactivate.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) and more on your preferred gadgets. You can even include Live TV for sports, news, and can't-miss occasions.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:42:57

Steps to Activate Avg retail enlistment Once you install AVG retail activation on your framework, you require to activate it as without activation it is extraordinary to get its feature. avg.com/retail (/go.php?https://avg.en.softdepots.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) In this way, enact AVG antivirus by following given advances carefully.Avg is a well- known name in the field of virus protection. The reason for which this name is common among all end users is its free antivirus and malware protection.It not only sounds avg.com/retail (/go.php?https://codeavg.com/retail) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  free but it provides a lot more with no money. It scans for virus and malware.


Apple ID is an authentication method used by Apple for iPhone, iPad, Mac and other Apple devices. Apple ID (/go.php?https://apple-ids.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Apple IDs contain user personal information and settings. When an Apple ID is used to log into an Apple device - List of iOS devices, the device will automatically use the settings associated with the Apple ID.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:43:24

Go to your Apple ID account page and click Forgot Apple ID or password. When you're asked to enter your Apple ID, click "If you forgot your Apple ID", apple.com/recover (/go.php?https://status-apple.com/recover) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) and you can look it up. Enter your first name, last name, and email address. If you enter the wrong email address, you can try again with a different one. apple.com/recovery (/go.php?https://status-apple.com/recovery) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) If your mobile number is your Apple ID, these steps won't work. Try a different email.To recover apple password Go to your Apple ID account page that is apple.com/recover (/go.php?https://apple-recover.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  and click Forgot Apple ID or password. When you're asked to enter your Apple ID, click "If you forgot your Apple ID", and you can look it up. Enter your first name, last name, and email address.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:43:45
System Mechanic Free keeps your PC running at peak performance and stability with advanced PC optimization, repair and maintenance features. system mechanic (/go.php?https://system-mechanic.en.softdepots.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) To install the most current version of System Mechanic Ultimate Defense, download the System Mechanic download manager via your internet.System Mechanic is the essential PC performance package that helps you automatically fix and speed up your PC. system mechanic (/go.php?https://systemmechanic.net) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) System Mechanic is the most effective way to restore and maintain maximum PC speed and stability.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:44:36


If your computer does not have the CD-ROM drive or you do not have the Setup CD, follow the steps given below. Visit canon.com/ijsetup (/go.php?https://canoniijsetup.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  Click Set Up. Either type in the model name of your printer, or click the first two letters shown under First Letters.The Canon printer enhances scan functionality, and includes a robust security feature set. Using a Canon printer service phone, you can get a full installation of the Canon printer and go to the installed Canon printer to download the canon.com/ijsetup (/go.php?https://canon.comijijsetup.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  driver. Canon Printers are best for you, whether you are professional or simply looking for your personal use. ij.start.canon (/go.php?https://canonijstart.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Canon printers have revolutionized the printing era by producing versatile and high-quality printers. So, to obtain outstanding and high-quality prints, it is mandatory to setup the canon printer. Download and install the canon printer driver from ij.start.canon (/go.php?https://canon.ijstartij.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  and get started with it.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:44:58
The Canon, the famous brand has everything in it's variety starting from their cameras, canon.com/ijsetup (/go.php?https://canon.comijset-up.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) to cinematography solutions to the scanner as well as printers – each single thing has its own specific productivity. Download from canon.com/ijsetup (/go.php?https://canon.comijij.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) and setup on your device. Canon printers are all in one printer that facilitates print, copy and scan. canon.com/ijsetup (/go.php?https://canon.comijij.com/setup) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) The canon printers are designed for personal as well as business use.

Canon printer that can be downloaded via canon.ij.start.canon (/go.php?https://startssetup.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) page is the best wireless printer that you can connect to your device and print data smoothly. Canon ijsetup CD is not the well-suited technique to use ij.start.canon (/go.php?https://ijstartt.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png)  setup installation for longer. One can also install from anther canon.com/ijsetup (/go.php?https://canoncomijsetup.consofts.com/) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) origin if your device is having issues in the online installation or any other.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:46:46


Norton Antivirus is an authorize program by ICSA Labs. comcast norton download (/go.php?https://comcast-norton.com/download) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Norton 360 download These Laboratories set up the prerequisites to be actualized for the similarity of business security items.Learn how to download and install the Norton Security Online for PC. Learn how to download and install the Norton Security Online for PC. comcast norton (/go.php?https://comcast-norton.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Installing Norton Security Online on your PC. Learn how to download and install the Norton Security Online for PC.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:47:16

Discover our Web Hosting platform, built for website speed. Start your project today. hosting (/go.php?https://set-hosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Servers locations all around the world: USA, UK, the Netherlands, Brazil, and Singapore.Without hosting, no one can see your website. web hosting (/go.php?https://advice-webhosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) To get your website online, you need to marry up your  hosting with a domain name and then upload your content.

Hosting is what makes your site visible on the web. website hosting (/go.php?https://w-websitehosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) We offer fast, reliable plans for every need - from a basic blog to high-powered site.Our AWS-based infrastructure offers the best speed and unlimited growth for your business. website hosting (/go.php?https://websitewebsitehosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) LiteSpeed Web Servers are faster than Apache and our LiteMage plugin provides PHP caching.We are the leaders in optimised web hosting. web hosting (/go.php?https://web-webhosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) get upto 40x Faster web hosting & 99.99% Uptime Guarantee. 40x Fast Turbo Speed.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:49:47
A dedicated hosting service, dedicated server, or managed hosting service is a type of Internet hosting in which the client leases an entire server not shared with anyone else. dedicated server hosting (/go.php?https://dedicated-serverhosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) This is more flexible than shared hosting, as organizations have full control over the server(s), including choice of operating system, hardware, etc.Best Cheap Hosting Reviews If you're looking for highly-dependable, cheap web hosting, you're in the right place. cheap web hosting (/go.php?https://buycheapwebhosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Our team recently tested accounts with all the top low-cost web hosts — rating each host on their pricing, uptime, ease-of-use, support.

These are the best hosting providers: Bluehost - best all-rounder with a strong focus on WordPress. A2 Hosting - best scalable hosting solutions. best web hosting (/go.php?https://best-bestwebhosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Hostinger - best cheap and powerful web hosting. HostGator - best hosting for small businesses.Without facilitating, nobody can see your site. best website hosting (/go.php?https://buy-bestwebsitehosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) To get your site on the web, you have to wed up your facilitating with an area name and afterward transfer your substance.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:51:03

A web host, or web hosting service provider, is a business that provides the technologies and services needed for the website or webpage to be viewed in the Internet. web hosting providers (/go.php?https://webhosting-providers.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Websites are hosted, or stored, on special computers called servers.Web hosting review sites have a less-than-stellar reputation within the technology industry. Unfortunately, that view is not without merit. web hosting reviews (/go.php?https://getwebhostingreviews.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) The vast majority of top 10 website hosting sites that provide reviews are affiliate sites — including this one. We are paid a commission when a visitor referred from our site purchases hosting.Here are some features you should be expecting from your hosting provider: web hosting services (/go.php?https://check-webhostingservices.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) If you decide to create and host your website with Website.com, in addition to access to the drag and drop site builder, you can get a custom domain, email addresses, website hosting (/go.php?https://bestwebsite-hosting.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) and web hosting all bundled into one subscription.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:53:08
Account.live.com/acsr is the direct URL to reset or change Microsoft password. account.live.com/acsr (/go.php?https://account.livecom-acsr.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) You have two options either using the search bar or through the search engine.Reset or recover your Microsoft account. Content provided by Microsoft. Applies to: Microsoft Account. Select Product Version. Before you begin . account.live.com/acsr (/go.php?https://accountlive-comacsr.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) You will need a working email account that you can access so we can send you information about your request. You can use any active email account, even one belonging to a friend or relative. Or, if you don’t have another email account that you can access, you.


หัวข้อ: Re: ประโยชน์ของผลไม้แต่ละชนิดค่ะ
เริ่มหัวข้อโดย: mahi01 ที่ พฤศจิกายน 10, 2020, 11:53:28

Follow the below-stated steps to activate Amazon Prime Video on your Smart TV now: GO to the home page of the Smart TV and search for Amazon Prime Video. amazon.com/mytv (/go.php?https://primevideo-amazon.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Amazon App will open in front of you. Here you will find “Register on the Amazon Website” and “Sign in and Start”.Prime Video was previously called Amazon Video and before that it was called Amazon Instant Video. Through Amazon Prime you can enjoy new and old movies and TV service. amazon.com/mytv (/go.php?https://primevideo-amazon.com/mytv) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) Amazon Prime is very well known for its name as well as its services. Amazon Prime is the best American Internet video on demand service. It is also available on a few selected set-top boxes at a cheaper cost. amazon.com/mytv (/go.php?https://amazoncom-mytvcode.com) (http://www.thaijudge.com/images/ex.png) GO to the home page of the Smart TV and search for Amazon Prime Video.
อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | สอบสวน | เงินกู้ | สินเชื่อ